Việc chăm sóc sức khỏe tình dục của bạn

Sức khoẻ tình dục, như sức khỏe tình cảm, trí tuệ và thể chất, là một trong những khía cạnh quan trọng của sức khỏe tổng thể.

sức khỏe tình dục. Đối với một số người bất kỳ chủ đề tình dục là ngoài giới hạn. Nhưng những người khác, bao gồm cả Tổ chức Y tế Thế giới, xem xét sức khỏe tình dục là một khía cạnh thiết yếu của sức khỏe con người và hạnh phúc. Từ mối quan tâm về làm thế nào để có thoải mái, quan hệ tình dục thú vị cho những câu hỏi về việc kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) và phòng ngừa của họ, nhiều chủ đề quan trọng thuộc các ô rộng về sức khỏe tình dục.

“Sức khỏe tình dục là một khía cạnh thiết yếu và mang lại lợi ích của con người,” nhấn mạnh Michael McGee, MEd, một nhà giáo dục sức khỏe tình dục được chứng nhận và là giáo sư trợ giảng tại Đại học bang Montclair tại Montclair, NJ “Mọi người có quyền đối với sức khỏe tình dục, thông tin về sức khỏe tình dục bao gồm cả công cộng chính sách hỗ trợ sức khỏe tình dục, và quyền được niềm vui. ”

Ngoài việc giảng dạy và tuyên truyền về sức khỏe tình dục, McGee khuyên các cá nhân và các cặp vợ chồng về các vấn đề sức khỏe tình dục. Ông nói rằng, câu hỏi cơ bản phổ biến nhất mà ông gặp là, “Tôi có bình thường không?”

Này, ông lập luận, là lý do tốt nhất để được giáo dục về sức khỏe tình dục: để có một sự hiểu biết thực tế về những gì về sức khỏe tình dục là – những gì các loạt các “bình thường” là – cũng như là khả năng tốt hơn để chăm sóc sức khỏe của bạn và niềm vui và của đối tác của bạn.

Tăng tình dục nâng cao nhận thức sức khỏe của bạn

Xuất tinh sớm và khả năng của một người phụ nữ để đạt được cực khoái là chủ đề mà McGee nói khách hàng của ông thường lo lắng về – và đánh giá cao việc học làm thế nào để quản lý. Các khía cạnh khác về sức khỏe tình dục mà mọi người cần được giáo dục về bao gồm:

Sex vấn đề cơ bản. Hiểu chu kỳ ham muốn, kích thích, và phản ứng cải thiện sức khỏe tình dục, McGee nói.
vấn đề sinh sản. Sức khỏe tình dục liên quan mật thiết đến sinh sản. lựa chọn ngừa thai để tránh thai và các bước các cặp vợ chồng cần phải làm để có một thai kỳ khỏe mạnh là tất cả các khía cạnh của sức khỏe tình dục.
khô âm đạo. Là phụ nữ đi qua những thay đổi trong cuộc sống của họ, chẳng hạn như việc mang thai và sinh con hoặc mãn kinh, họ có thể gặp một thiếu bôi trơn âm đạo. Điều này làm cho quan hệ tình dục khó chịu, nhưng có những giải pháp cho vấn đề này.
Thiếu ham muốn. Một nguyên nhân thường xuyên xung đột giữa các cặp vợ chồng, nói McGee, là một “sự khác biệt trong ham muốn – một đối tác muốn quan hệ tình dục thường xuyên hơn so với người khác.”
rối loạn chức năng cương dương. Có rất nhiều lý do thể chất và tình cảm tại sao đàn ông có thể không có khả năng để đạt được sự cương cứng trong suốt thời gian quan hệ tình dục.
thách thức vật lý. suy lý, mối quan tâm sức khỏe, và các điều kiện khác có thể yêu cầu giải quyết vấn đề sáng tạo để có quan hệ tình dục.
Sức khỏe tình dục: Bảo vệ chống lại nhiễm

Tình dục có thể là thú vị, nhưng nó cũng có thể nguy hiểm. bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) có thể gây khó chịu hoặc đau đớn; họ có thể có, ảnh hưởng lâu dài nghiêm trọng bao gồm việc mất khả năng sinh sản và có khả năng sẽ là đe dọa tính mạng. Tìm hiểu về sức khỏe tình dục có nghĩa là học về STDs:

xác định STD. Tìm hiểu về các dấu hiệu và triệu chứng của các bệnh STDs cũng như những hậu quả của nhiễm trùng.
Phòng ngừa. Tiến hành các bước để ngăn chặn sự lây lan của STDs bảo vệ sức khỏe của bạn và sức khỏe của người khác.
STD thử nghiệm. thử nghiệm STD là một phần quan trọng của chương trình sức khỏe tình dục của bạn. Tìm hiểu xem bạn có mắc bệnh STD cho phép bạn để bắt đầu điều trị nhiễm khuẩn và bảo vệ các đối tác tình dục của bạn.
Sống với một STD. Một số STDs sẽ được với bạn cho cuộc sống, chẳng hạn như viêm gan, herpes và HIV / AIDS. Đối với những người sống chung với STDs, sức khỏe tình dục bao hàm việc đối phó với các bệnh nhiễm trùng trong thời gian dài.
bạo lực bạn tình. An toàn trong các mối quan hệ tình dục tiếp tục là một mối quan tâm. Phụ nữ có thể đặc biệt có nguy cơ bị bạo lực tình dục.
Làm thế nào để Nhận Trợ giúp cho các vấn đề Intimate

Thật không may, nhiều người chờ đợi một thời gian dài trước khi tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề sức khỏe tình dục của họ, ghi chú McGee: “Vào thời điểm họ đến một chuyên nghiệp, thường là nó đã trở thành một nhu cầu cấp bách. Và đôi khi nó là rất khó khăn. “McGee khuyên nên tìm sự giúp đỡ ngay khi bạn có mối quan tâm hơn là chờ đợi và hy vọng vấn đề sẽ biến mất.

McGee được chứng nhận bởi Hiệp hội Mỹ về Tình dục giáo dục, tư vấn viên, và trị liệu (AASECT) là một nhà giáo dục sức khỏe tình dục. Tùy thuộc vào vấn đề bạn muốn giải quyết, đội ngũ y tế tình dục của bạn có thể bao gồm một loạt các chuyên gia y tế, chẳng hạn như:

bác sĩ chăm sóc chính
Bác sĩ sản khoa, phụ khoa
niếu học
Vật lý trị liệu
chuyên gia sức khỏe tâm thần
Cho dù đó là kiến ​​thức về cơ thể hoặc các thông tin về điều trị là một điều kiện cụ thể của bạn, thực hiện đúng cách để có được giáo dục và tư vấn bất kỳ bạn có thể cần để bảo vệ sức khỏe tình dục của bạn.

Tìm hiểu thêm trong Chuaxuattinhsom.info 

Add a Comment