Rối loạn chức năng tình dục ở nam giới

Bạn chỉ cần bật TV để biết rằng có một dịch bệnh rối loạn chức năng tình dục nam giới ở Mỹ. Chúng tôi đang tấn công dồn dập với các quảng cáo cho thuốc cải thiện chức năng cương dương và mức testosterone thấp đúng. Tuy nhiên, những gì được đề cập ít khi là mối quan hệ của rối loạn giấc ngủ và giấc ngủ đến chức năng tình dục.

Hầu hết testosterone được sản xuất trong khi ngủ. Mức cao nhất dường như được sản xuất trong REM (giấc mơ) ngủ. Do đó, nó không phải là đáng ngạc nhiên rằng các rối loạn đó giảm tổng giấc ngủ hoặc mất ngủ có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục. Chúng ta biết rằng khi người đàn ông thiếu ngủ, nồng độ testosterone của họ giảm. Trong một nghiên cứu được thực hiện trên nhóm tân binh bị thiếu ngủ trầm trọng, mức testosterone của họ giảm nhiều như 70%.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngưng thở khi ngủ có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương. Hơn nữa, rối loạn chức năng cương dương đã được tìm thấy có mặt tại hơn 60% nam giới bị chứng ngưng thở khi ngủ trầm trọng. Nó được mặc nhiên công nhận rằng giọt lặp đi lặp lại trong oxy vào ban đêm vì tắc nghẽn đường thở là nguyên nhân. Những giọt oxy dẫn đến rối loạn chức năng nội mô. Trong điều kiện đồng bằng, điều này có nghĩa là các mạch máu cung cấp dương vật mất khả năng điều tiết lưu lượng máu đến các cơ quan. Đây là cơ sở của hầu hết các rối loạn chức năng cương dương. Khi bạn kết hợp này với thực tế là ngưng thở khi ngủ cũng gây ức chế sản xuất testosterone, là nó bất kỳ thắc mắc mà rất nhiều người đàn ông bị rối loạn này bị rối loạn chức năng tình dục?

Tuy nhiên, đó là tin tốt. Khi ngưng thở khi ngủ là điều trị, đa số những người đàn ông lưu ý cải thiện đáng kể chức năng tình dục. Trong thực tế, trong một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Quốc tế thực hành lâm sàng được cải tiến đã được ghi nhận sau ba tháng điều trị với CPAP (Continuous Positive Airway Pressure).

Thông điệp thu ở đây là giấc ngủ và quan hệ tình dục có liên quan. Để duy trì chức năng tình dục tốt, chúng tôi cần phải chắc chắn rằng chúng tôi đang nhận đủ giấc và nó có chất lượng tốt. Nếu bạn bị Rối loạn cương dương và có vấn đề về giấc ngủ, hãy chắc chắn để thảo luận với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Bạn không có thể phải tiếp tục dùng rằng “ít viên thuốc màu xanh” sau khi tất cả. 

Add a Comment